Ngăn chặn tình trạng lang thang, xin ăn, đeo bám, chèo kéo khách

Cập nhật ngày: 21/08/2018


     UBND thành phố vừa ban hành văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện phối hợp với các ngành chức năng và Ban Tôn giáo thành phố tăng cường ngăn chặn, xử lý tình trạng này trong dịp Lễ Vu Lan và Lễ Quốc Khánh 2-9 năm 2018.

     Theo đó, tổ chức ra quân tuyên truyền, bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, xử lý các đối tượng lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng, bán hàng rong đeo bám chèo kéo khách tại các khu vực qui định cấm, khu danh lam thắng cảnh có đông khách du lịch, các chùa, nơi thờ tự... Theo dõi, phối hợp xử lý kịp thời các trường hợp giả danh thầy tu, nhà sư đi khất thực, lợi dụng các hoạt động của lễ Vu Lan để xin ăn biến tướng.

     Bên cạnh đó, hướng dẫn các chùa, các nơi thờ tự, nhà hảo tâm có nguyện vọng phát chẩn, tặng quà cho các đối tượng xã hội cần phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, chính quyền địa phương đến tận gia đình hoặc mời đến địa điểm thuận lợi để trao tặng quà, tránh tình trạng huy động đối tượng xã hội tập trung tại các địa điểm làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị của thành phố; vận động các chùa cam kết không để xảy ra tình trạng người lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng, bán hàng rong đeo bám chèo kéo khách tại nơi thờ tự; các đạo hữu không cho tiền người lang thang xin ăn và không mua hàng rong tại nơi hành lễ. 

     UBND thành phố đề nghị Hội người mù, Hội người khuyết tật thành phố vận động hội viên không bán hàng rong, đeo bám chèo kéo khách, kết hợp với xin ăn tại các khu vực chùa, tuyến đường cấm. Đồng thời, giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Tổ xử lý thông tin người lang thang xin ăn phối hợp với các địa phương tuyên truyền, ra quân kiểm tra, giám sát thường xuyên tại các nơi tổ chức Lễ và tại các khu vực tuyến đường trọng điểm kịp thời báo cáo về UBND thành phố./.

Văn phòng Sở
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 4 3 6 4 9 0 3
Hôm nay: 2566
Tháng này: 27694
Tổng cộng: 14364903