130 triệu đồng triển khai mô hình nuôi dê cho các hộ nghèo, khó khăn xã Hòa Bắc

Cập nhật ngày: 15/03/2019

Trong khuôn khổ chương trình phối hợp thực hiện mục tiêu an sinh xã hội giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Đà Nẵng (Sở LĐ-TB&XH) và Tổ chức Cứu tế Thế giới – Úc (AOGWR), sáng 07/3/2019 tổ chức AOGWR đã trao vốn sinh kế cho các hộ nghèo xã Hòa Bắc thông qua mô hình chăn nuôi dê.

Ảnh: Đại diện Tổ chức AOGWR trao dê giống cho các hộ chăn nuôi

Theo đó, tổ chức AOGWR hỗ trợ 130 triệu đồng để các hộ nghèo mua 40 con dê giống, 20 hộ dân thôn Nam Mỹ, Nam Yên và Lộc Mỹ, xã Hòa Bắc được triển khai mô hình này, mỗi hộ nhận 02 con dê giống để chăn nuôi, sau thời gian 2,5 năm hoàn lại 50% vốn cho UBND xã để nhân rộng mô hình cho đối tượng khác. Ngoài nguồn tài trợ của AOGWR, mỗi hộ đối ứng kinh phí làm chuồng trại và 01 con dê đực để nhân giống.

Ảnh: Trại gà Trung tâm BTXH Đà Nẵng doTổ chức AOGWR tài trợ

Trước đó, tổ chức AOGWR và Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ cho Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng 250 gà giống và thức ăn gia súc trị giá 50 triệu đồng, để chăn nuôi lấy trứng nhằm tăng dinh dưỡng bữa ăn cho đối tượng ở Trung tâm, đặc biệt là trẻ em./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý