Ngày hội việc làm cho người lao động huyện Hòa Vang

Cập nhật ngày: 06/03/2019


     Nhằm tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng để tìm kiếm việc làm, sáng ngày 02/3/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng phối hợp với UBND huyện Hòa Vang tổ chức Ngày hội việc làm cho người lao động tại huyện Hòa Vang.

     Tham gia ngày hội việc làm có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo các sở, ngành của thành phố; lãnh đạo huyện Ủy, UBND, UBMTTQVN huyện Hòa Vang, các phòng, ban của huyện; Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hòa Vang; gần 60 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có nhu cầu tuyển dụng lao động và các cơ quan Báo, Đài đến dự và đưa tin về Ngày hội.
Ảnh: Các doanh nghiệp tham gia phỏng vấn, tuyển dụng lao động tại Ngày hội việc làm


     Phát biểu khai mạc Ngày hội, ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, cùng với việc thực hiện chương trình "Có việc làm" trong chương trình "3 có" của thành phố và Quyết định số 33/2006/QĐ-UBND ngày 11/4/2006 của UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Đề án tổ chức chợ việc làm định kỳ; Ngày hội việc làm sẽ là dịp để người lao động trên địa bàn huyện Hòa Vang có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng, từ đó tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân.

     Theo lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang, trên địa huyện có gần 130.000 người, trong đó lực lượng lao động chiếm hơn 56% dân số. Những năm qua, cùng với các chính sách của thành phố, nhiều khu vực trên địa bàn huyện nằm trong vùng di dời, giải tỏa để nhường chỗ cho các dự án lớn. Vì vậy, nhu cầu chuyển đổi ngành nghề của người dân khá cao. Vấn đề việc làm cũng là một trong những vấn đề bức thiết trên địa bàn huyện trong khi số lao động mới phát sinh, chưa kể số lao động bị mất việc làm… Chính vì vậy, Ngày hội việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện Hòa Vang năm 2019 là cơ hội để người lao động tiếp cận với các doanh nghiệp, tìm hiểu nhu cầu của nhà tuyển dụng để tìm việc làm, cải thiện đời sống cho người dân huyện Hòa Vang.

     Qua Ngày hội đã sơ tuyển và kết nối cho 358 lao động, trong đó lao động thuộc huyện Hòa Vang là 311 người./. 

Tin, ảnh: Phòng Việc làm - An toàn lao động
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 4 3 4 1 5 7 1
Hôm nay: 0
Tháng này: 23586
Tổng cộng: 14341571