Quản lý chặt chẽ người lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn thành phố

Cập nhật ngày: 31/10/2018

UBND thành phố vừa có văn bản giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các ngành liên quan tiến hành lập kế hoạch kiểm tra đối với 47 đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố có sử dụng người lao động nước ngoài nhưng chưa thực hiện đề nghị cấp giấy phép lao động; báo cáo kết quả kiểm tra về UBND thành phố và đề xuất hướng xử lý đối với các trường hợp vi phạm trong việc sử dụng người lao động nước ngoài theo đúng quy định.

Theo đó, kế hoạch kiểm tra phải được rà soát, thống nhất với các đơn vị liên quan để tránh tình trạng quá nhiều đoàn đến kiểm tra doanh nghiệp.

UBND thành phố cũng đồng thời đề nghị Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị, sở, ngành liên quan kiểm tra các đơn vị kinh doanh có sử dụng lao động là người nước ngoài nhưng không thông báo, không thực hiện đúng quy định và các trường hợp người nước ngoài cư trú, làm việc trái phép trên địa bàn thành phố./.

Tin: Văn phòng Sở