Hội nghị triển khai công tác Giáo dục nghề nghiệp năm học 2018 - 2019

Cập nhật ngày: 13/12/2018


     Chiều ngày 07/12/2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai công tác Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm học 2018 - 2019. Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết công tác GDNN năm học 2017 - 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

     Đến dự Hội nghị có đ/c Phan Thị Thúy Linh - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các đồng chí Phó Giám đốc Sở; gần 200 đại biểu đại diện các Sở, Ngành, Đoàn thể, các Hiệp hội, Hội và Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Trưởng phòng đào tạo của 64 cơ sở GDNN trên địa bàn thành phố.

     Tại Hội nghị, đ/c Kiều Thị Thanh Trang - Trưởng phòng Dạy nghề trình bày báo cáo tổng kết công tác GDNN năm học 2017 - 2018 và triển khai công tác GDNN năm 2018 - 2019, trong đó tập trung nhấn mạnh những mặt được, chưa được trong công tác GDNN; các giải pháp thúc đẩy tuyển sinh, đào tạo; đầu tư  nâng cao chất lượng đào tạo và quy mô phát triển GDNN.
Ảnh: Đ/c Phan Thị Thúy Linh - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trao Cờ thi đua
của UBND thành phố Đà Nẵng cho các đơn vị dẫn đầu khối thi đua


     Hội nghị cũng đã nghe các báo cáo tham luận của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Du lịch, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng, các cơ sở GDNN và các ý kiến, trao đổi, thảo luận, đề xuất, kiến nghị của các Trường về cơ chế quản lý; công tác liên thông, liên kết đào tạo, phối hợp doanh nghiệp; xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo, những thuận lợi và khó khăn trong công tác tư vấn tuyển sinh hiện nay.

     Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Sở, đ/c Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ghi nhận các ý kiến trao đổi, đề xuất từ các cơ sở GDNN. Đồng thời nhấn mạnh một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng GDNN như thực hiện tốt việc phân luồng học sinh sau THCS, THPT; đổi mới và nâng cao chất lượng GDNN để bảo đảm cả về số lượng, chất lượng, cơ cấu trình độ, ngành, nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực kỹ thuật trực tiếp của thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế; giải quyết tốt vấn đề việc làm của học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

     Dịp này, UBND thành phố Đà Nẵng trao Cờ thi đua, Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố, Giấy khen của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc để biểu dương những thành tích mà các cơ sở GDNN, các tập thể, cá nhân đã đạt được trong năm học 2017 - 2018./.

Tin, ảnh: Phòng Dạy nghề

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 5 5 3 7 5 9 8
Hôm nay: 12799
Tháng này: 161320
Tổng cộng: 15537598