Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại tỉnh Lâm Đồng thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Cập nhật ngày: 08/11/2018

Nhân kỷ niệm 05 năm Ngày thành lập Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại Lâm Đồng (2014-2018), nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa những người con xa xứ với quê hương ruột thịt Quảng Nam - Đà Nẵng. Thường trực Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tỉnh Lâm Đồng cử Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng từ ngày 05/11 - 09/11/2018. Đoàn do đồng chí Nguyễn Bạn - Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nguyên Ủy viên chuyên trách Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn.

Trong chương trình làm việc tại thành phố Đà Nẵng, sáng ngày 08/11/2018, Đoàn đến thăm và tặng quà cho 02 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Hòa Vang: Mẹ Phan Thị Tham, sinh năm 1927, hiện ở tại Thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong và Mẹ Lê Thị Qua, sinh năm 1922, hiện ở tại Thôn La Châu, xã Hòa Khương. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Thái Đình Hoàng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện Hòa Vang và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hòa Phong và xã Hòa Khương.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Bạn bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp, hy sinh to lớn của các mẹ, các liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng cho độc lập, tự do của quê hương, đất nước; đồng chí chúc các mẹ luôn mạnh khỏe sống lâu cùng con cháu; nhân dịp này Đoàn tặng mỗi Mẹ 5.000.000 đồng tiền mặt.

Kết thúc chuyến công tác, Đoàn mong muốn được sớm trở lại thăm quê hương và tiếp tục được tri ân nhiều gia đình người có công với cách mạng của thành phố Đà Nẵng./.

Tin, ảnh: Phạm Oanh