Bồi dưỡng nghiệp vụ cho gần 100 giáo viên, cán bộ quản lý các trường tiểu học

Cập nhật ngày: 28/08/2018

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tưởng Chính phủ và UBND thành phố về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Sáng 22/8/2018 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em cho gần 100 giáo viên, cán bộ quản lý các trường tiểu học trên địa bàn. Tham dự khai mạc tập huấn có ông Trần Công Nguyên – Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH; ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó giám đốc Sở GD&ĐT.

Ảnh: Ông Trần Công Nguyên – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được Thạc sỹ Trần Đình Tuấn, trường Đại học Sanyose, Hoa Kỳ - Chuyên gia quốc tế về gia đình và trẻ em truyền đạt những kiến thức về kỹ năng và phương pháp bảo vệ trẻ em, đặc biệt chia sẻ kinh nghiệm mô hình quản lý giáo dục hiệu quả của một số nước trên thế giới…

Theo Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), mỗi năm trung bình Việt Nam có khoảng 2.000 trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại được phát hiện và giải quyết, trong đó trẻ em bị xâm hại tình dục chiếm hơn 60%. 6 tháng đầu năm 2018, toàn quốc phát hiện gần 700 vụ bạo lực, xâm hại trẻ em. Đợt tập huấn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục các trường tiểu học, góp phần ngăn ngừa tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn thành phố./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý