Khánh thành bể bơi di động cho học sinh Trường Tiểu học Quang Trung

Cập nhật ngày: 22/08/2018


     Chiều 20/8/2018 tại Trường Tiểu học Quang Trung, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Đà Nẵng (Sở LĐ-TB&XH) và Tổ chức Cứu tế Thế giới - Úc (AOGWR) phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Sơn Trà tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình bể bơi di động cho học sinh tiểu học. Đây là bể bơi thứ 2, được tổ chức AOGWR tài trợ trong năm 2018.

     Bể bơi được lắp nổi, khung thép và chân đế chịu lực, có thang vào bể và hệ thống lọc nước; chiều cao bể bơi 1,5 m, dài 20 m và rộng 9,2 m, đủ cho một lớp từ 15-20 em tập bơi. Kinh phí bể bơi 180 triệu đồng do tổ chức AOGWR tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố. Ngoài ra, UBND quận Sơn Trà đối ứng kinh phí làm mái che, phòng thay đồ và hàng rào để đảm bảo an toàn cho khu vực bể bơi.
Ảnh: Đại diện Tổ chức AOGWR, Sở Lao động -TB&XH và Phòng Giáo dục - Đào tạo
quận Sơn Trà thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành


     Phát biểu tại buổi khánh thành, Ông Kelvin Windsor – Quản lý dự án tổ chức AOGWR bày tỏ vui mừng khi chứng kiến công trình bể bơi hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng; đồng thời cho biết phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em và giáo dục kỹ năng sống là một trong những hoạt động ưu tiên của AOGWR, thời gian tới AOGWR sẽ vận động để tiếp tục triển khai chương trình này.
Ảnh: Tổ chức dạy bơi cho học sinh Trường Tiểu học Quang Trung


     Sau lễ khánh thành, Trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức dạy bơi và triển khai kế hoạch dạy bơi cho học sinh nhà trường trong năm học mới 2018-2019, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể chất và kỹ năng sống; đặc biệt là phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em ở một phường ven biển của thành phố./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 4 2 9 9 1 6 4
Hôm nay: 2359
Tháng này: 33945
Tổng cộng: 14299164