Vận động gần 40 tỷ đồng phẫu thuật tim cho trẻ em

Cập nhật ngày: 10/08/2018

Sáng 09/8/2018, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo, bất hạnh thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình gặp mặt những trái tim yêu thương nhằm tôn vinh, tri ân những tấm lòng hảo tâm đã tài trợ phẫu thuật cho trẻ em bị tim bẩm sinh trên địa bàn thành phố.

Ảnh: Ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo, bất hạnh thành phố Đà Nẵng
tặng quà cho trẻ em được phẫu thuật tim bẩm sinh năm 2017

Ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo, bất hạnh thành phố Đà Nẵng cho biết, qua hơn 15 năm triển khai chương trình phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em, Hội đã vận động được gần 40 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp để hỗ trợ cho 910 trẻ em bị tim bẩm sinh được phẫu thuật, mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho biết bao gia đình. Riêng năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, Hội đã vận động hỗ trợ phẫu thuật cho 64 em với kinh phí 3,1 tỷ đồng.

Ảnh: Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Trần Việt Dũng tặng hoa, tri ân các tổ chức, doanh nghiệp
tài trợ chương trình phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN thành phố Đà Nẵng và Thành hội đã tôn vinh, biểu dương nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã tài trợ cho chương trình như: Tổ chức Cứu tế Thế giới - Úc (AOGWR), Trả lại tuổi thơ, VinaCapital… cùng tập thể, y bác sỹ các Bệnh viện đã hỗ trợ, phối hợp thực hiện chương trình phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em. Dịp này, Thành hội đã trao quà (mỗi suất gồm vở tập và tiền mặt 700 ngàn đồng) cho 64 trẻ em được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh năm 2017 nhân dịp đón năm học mới 2018-2019.

Chương trình phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em được UBND thành phố giao cho Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo, bất hạnh thành phố Đà Nẵng thực hiện từ năm 2002. Ngoài ra năm 2014, UBND thành phố đã ban hành Quyết định về quy định chính sách hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn thành phố thông qua Sở Lao động – Thương binh và Xã hội./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý