Ngày hội giao lưu các Câu lạc bộ quyền Trẻ em

Cập nhật ngày: 07/08/2018


     Sáng 03/8 tại Làng trẻ em SOS, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội giao lưu các Câu lạc bộ quyền trẻ em năm 2018. Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, đồng thời tạo điều kiện cho các CLB được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về nội dung sinh hoạt giữa các CLB.
Ảnh: Giao lưu, thảo luận nhóm giữa các CLB Quyền trẻ em


     Tại ngày hội, gần 220 em là Ban chủ nhiệm các CLB quyền trẻ em xã, phường trên địa bàn thành phố cùng tham gia các trò chơi vận động, múa hát tập thể, chia nhóm thảo luận về chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số". Nhiều thông điệp ý nghĩa được các em trình bày thông qua tiểu phẩm, hát vè, thuyết trình như: Hãy bước ra thế giới ảo, đến với cuộc sống hiện tại; hãy dùng mạng xã hội an toàn và lành mạnh… Dịp này, các em được tham quan Làng trẻ em SOS, cùng giao lưu, tìm hiểu sinh hoạt của trẻ em tại làng.
Ảnh: Các em trình bày thông điệp tại ngày hội


     CLB Quyền trẻ em là tổ chức xã hội tự nguyện của trẻ em được thành lập theo Quyết định số 1235/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2016-2020, đây là nơi các em có thể bày tỏ ý kiến của mình váo các vấn đề liên quan đến trẻ em, qua sinh hoạt CLB các em được tìm hiểu các quy định của pháp luật về quyền trẻ em, bổn phận của trẻ em, được rèn luyện kỹ năng sống và phát huy quyền tham gia của trẻ em theo Công ước quốc tế về quyền trẻ em. Hiện nay 100% xã, phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đều có CLB quyền trẻ em với trên 1.800 em tham gia./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 3 7 6 4 5 3 6
Hôm nay: 0
Tháng này: 62250
Tổng cộng: 13764536