Đà Nẵng tổng kết 5 năm chương trình hỗ trợ nhà ở đối với người có công cách mạng

Cập nhật ngày: 27/07/2018

Sáng 26/7/2018, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018); Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Tổng kết 5 năm chương trình hỗ trợ nhà ở đối với người có công cách mạng (2014-2018).

Đây là sự kiện ý nghĩa để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng tôn vinh, tỏ lòng biết ơn đối với những anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Sau 5 năm thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng, bằng nhiều nguồn kinh phí, thành phố đã thực hiện hỗ trợ sửa chữa, xây mới trên 7.400 nhà cho người có công với cách mạng, với kinh phí trên 223 tỷ đồng. Riêng năm 2018, địa phương đã hỗ trợ sửa chữa, xây mới hơn 2.470 nhà, với kinh phí gần 79 tỷ đồng, đạt 106,55% so với kế hoạch.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ảnh: Chương trình nghệ thuật do Đoàn ca múa nhạc thành phố biểu diễn

Ảnh: Gần 1.000 đại biểu gia đình người có công cách mạng trên địa bàn thành phố tham dự lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, tới nay Chủ tịch nước đã phong tặng và truy tặng 3.334 danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" tại Đà Nẵng, thể hiện sự tôn vinh và lòng biết ơn vô hạn đối với những người đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thời gian tới, Đà Nẵng sẽ tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 14-CT/TW, Chỉ thị 21/CT-TTg về việc tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng; rà soát, lập danh sách người có công với cách mạng có nhà ở xuống cấp để xây dựng kế hoạch hỗ trợ từ nguồn ngân sách địa phương; giải quyết dứt điểm các hồ sơ tồn đọng có liên quan tới người có công với cách mạng; đẩy mạnh xã hội hóa công tác đền ơn đáp nghĩa, cải thiện một bước đáng kể đời sống vật chất cũng như tinh thần với các đối tượng người già yếu, neo đơn theo tinh thần Nghị quyết 21 của Đảng bộ thành phố; đồng thời với việc nâng cấp phần mộ, nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn.

Ảnh: Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trao Bằng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"
của Chủ tịch nước cho thân nhân 05 mẹ Việt Nam anh hùng

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí tặng Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc
trong việc thực hiện Chương trình hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình người có công với cách mạng