Triển khai mô hình nuôi dê cho các hộ nghèo xã Hòa Bắc

Cập nhật ngày: 27/07/2018

Trong khuôn khổ chương trình phối hợp thực hiện mục tiêu an sinh xã hội giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Đà Nẵng (Sở LĐ-TB&XH) và Tổ chức Cứu tế Thế giới – Úc (AOGWR), sáng 25/7 tổ chức AOGWR đã trao vốn sinh kế cho các hộ nghèo xã Hòa Bắc thông qua mô hình chăn nuôi dê.

Ảnh: Ông Paul Hilton - Trưởng đại diện Tổ chức AOGWR trao bảng tài trợ cho đại diện các hộ chăn nuôi

Theo đó, tổ chức AOGWR hỗ trợ 40,8 triệu đồng để các hộ nghèo mua 12 con dê giống, 6 hộ dân thôn Phò Nam và An Định xã Hòa Bắc được triển khai mô hình này, mỗi hộ nhận 02 con dê giống để chăn nuôi. Sau thời gian 2,5 năm sẽ hoàn lại 50% vốn cho UBND xã để nhân rộng mô hình cho đối tượng khác. Ngoài nguồn tài trợ của AOGWR, mỗi hộ đối ứng kinh phí làm chuồng trại và 01 con dê đực để nhân giống.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và Tổ chức AOGWR trao dê giống cho các hộ nghèo xã Hòa Bắc

Trước đó, tổ chức AOGWR và Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòa Vang hỗ trợ vốn trồng rau cho 3 hội viên phụ nữ nghèo với tổng kinh phí 12 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý