Hội thảo Quốc tế về thống kê, báo cáo An toàn, vệ sinh lao động

Cập nhật ngày: 23/07/2018

Ngày 21/7, tại thành phố Đà Nẵng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Mạng lưới ASEAN OSHNET tổ chức Hội thảo khu vực với chủ đề "Luật pháp và cơ sở dữ liệu về hệ thống thống kê, báo cáo về An toàn, vệ sinh lao động trong ASEAN".

Tham gia Hội thảo có gần 50 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN và các đối tác hợp tác với ASEAN trong lĩnh vực an toàn và vệ sinh lao động, bao gồm Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA), các bộ, ngành và hơn 20 tổ chức đại diện cho người sử dụng lao động, người lao động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu tham dự đã tích cực trao đổi nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm, nêu những điển hình tốt, các chiến lược ở cấp quốc gia và khu vực nhằm cải thiện công tác thu thập, phân tích và sử dụng dữ liệu, thông tin về An toàn, vệ sinh lao động; nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác an toàn, vệ sinh lao động và các tổ chức đại diện cho người lao động, người sử dụng lao động trong khu vực trên cơ sở chia sẻ các kinh nghiệm quốc tế về cải thiện Cơ sở dữ liệu ATVSLĐ. Bên cạnh đó thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa cơ quan an toàn, vệ sinh lao động của Bộ LĐ-TB&XH với các cơ quan an toàn, vệ sinh lao động của các quốc gia thành viên ASEAN cùng các tổ chức quốc tế và đối tác khác có liên quan đến an toàn, vệ sinh lao động... nhằm cải thiện hệ thống thống kê, báo cáo về công tác ATVSLĐ tại mỗi quốc gia./.

Tin, ảnh: Văn Tiến - Phòng Việc làm - ATLĐ