Hội nghị triển khai công tác giáo dục nghề nghiệp 6 tháng cuối năm 2018

Cập nhật ngày: 18/07/2018

Ngày 16/7/2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị công tác giáo dục nghề nghiệp 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; tham dự Hội nghị còn có Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Trưởng phòng đào tạo của 64 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

Hội nghị được nghe báo cáo đánh giá công tác giáo dục nghề nghiệp 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, trong đó tập trung nhấn mạnh những đổi mới cơ bản, mạnh mẽ về giáo dục nghề nghiệp; các giải pháp thúc đẩy tuyển sinh, đào tạo; đầu tư  nâng cao chất lượng đào tạo và quy mô phát triển giáo dục nghề nghiệp. Hội nghị cũng nghe các ý kiến, trao đổi, thảo luận và đề xuất, kiến nghị của các Trường về cơ chế quản lý; công tác liên thông, liên kết đào tạo, phối hợp doanh nghiệp; xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo, những thuận lợi và khó khăn trong công tác tư vấn tuyển sinh hiện nay...

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ghi nhận các ý kiến trao đổi, đề xuất đồng thời khuyến khích các cơ sở giáo dục nghề chủ động tổ chức bồi dưỡng kỹ năng nghề cho đội ngũ nhà giáo để sớm đạt chuẩn đội ngũ nhà giáo theo quy định; tăng cường công tác phối hợp với doanh nghiệp trong công tác đào tạo và giải quyết việc làm sau đào tạo; xây dựng đánh giá chuẩn đầu ra; đẩy mạnh công tác tuyển sinh có hiệu quả, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch đào tạo nghề nghiệp năm 2018./.

Tin, ảnh: Phòng Dạy nghề