Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng “Vì trẻ em biển đảo”

Cập nhật ngày: 04/07/2018


     Tối 28/6, tại Công viên Biển Đông, TP. Đà Nẵng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Quân chủng Hải quân và Công ty TNHH xã hội Nối vòng tay lớn tổ chức chương trình nghệ thuật "Vì trẻ em biển đảo" với chủ đề "Ấm lòng chiến sĩ Trường Sa". Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam dự và trao học bổng cho trẻ em tại chương trình.
Ảnh: Chương trình nghệ thuật do các nghệ sỹ và trẻ em thành phố Đà Nẵng biểu diễn


     Chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về những vấn đề liên quan đến Trường Sa Việt Nam. Khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của người dân đối với giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo. Đồng thời, tuyền truyền về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, huy động nguồn lực xã hội góp phần chăm lo đời sống cho trẻ em là con các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và con các ngư dân ven biển miền Trung, nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với việc chăm lo trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Ảnh: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao bảng tài trợ học bổng cho đại diện 5 tỉnh
ven biển miền Trung và Quân chủng Hải quân


     Phát biểu khai mạc Chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, biển, đảo có vai trò, vị trí chiến lược quan trọng, là yếu tố quyết định đến sự phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, chủ quyền của đất nước.

     Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, sau khi Nghị quyết Trung ương 4 khóa X về "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020" ra đời, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trên cả nước ngày càng có nhiều chương trình, hoạt động tích cực và ý nghĩa thiết thực hướng về biển đảo, kết nối quân, dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống nơi hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc nói chung và Trường Sa nói riêng với đất liền.
Ảnh: Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà và Giám đốc Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến
tiếp nhận tài trợ của các doanh nghiệp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt


     Điều đó góp phần tạo sự đồng thuận, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đoàn kết chung sức đồng lòng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước phát triển kinh tế biển đảo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

     Phó Chủ tịch nước biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã luôn quan tâm ủng hộ dành nguồn lực tham gia chương trình này cũng như đồng hành với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.
Ảnh: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các doanh nghiệp trao học bổng cho trẻ em
con ngư dân ven biển thành phố Đà Nẵng


     Tại chương trình ý nghĩa này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các nhà tài trợ đã trao 1.000 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng và 1.000 phần quà cho con cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, con ngư dân 5 tỉnh thành phố miền Trung (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên). Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng đóng góp trên 13 tỷ đồng để chăm lo trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 3 7 1 0 7 0 4
Hôm nay: 4657
Tháng này: 80592
Tổng cộng: 13710704