Hỗ trợ người sau cai nghiện có hoàn cảnh khó khăn tìm việc làm

Cập nhật ngày: 04/07/2018

Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018 với thông điệp "Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy", chiều ngày 29/6/2018, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội đã tổ chức buổi gặp mặt và hỗ trợ 11 người đang được quản lý sau cai tại nơi cư trú có hoàn cảnh khó khăn tìm việc làm (mỗi người 1.000.000 đồng).

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Chi cục PCTNXH thông tin khái quát một số nội dung, tình hình về an ninh trật tự trên địa bàn thành phố trong thời gian qua nhất là tình trạng bùng phát tệ nạn ma túy trong giới trẻ hiện nay; số người đang cai nghiện tại Cơ sở xã hội Bầu Bàng, tại gia đình cộng - đồng; công tác quản lý sau cai nghiện đang được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, UBND quận, huyện, xã, phường. Người sau cai hoàn toàn có thể từ bỏ ma túy bằng ý chí và quyết tâm của chính bản thân mình, sớm tìm được việc làm để ổn định cuộc sống, đoạn tuyệt với ma túy góp phần vào xây dựng gia đình hạnh phúc.

Thành phố cũng như chính quyền các cấp địa phương luôn quan tâm, động viên, giúp đỡ những người sau cai nghiện nếu chấp hành tốt các nội quy, quy định trong việc quản lý sau cai; tích cực tham gia các phong trào, sinh hoạt tại nơi cư trú, siêng năng, cần cù trong lao động. Đồng thời, chính quyền, các hội đoàn thể địa phương luôn tạo điều kiện về phương tiện, công cụ sinh kế làm ăn; được xem xét, xác minh hỗ trợ vay vốn theo quy định của Chính phủ; chính sách hỗ trợ mỗi người sau cai nghiện thành công từ 05 năm trở lên không tái nghiện nếu đáp ứng đủ điều kiện, quy định hiện hành là 10.000.000 đồng.

Kết thúc buổi gặp mặt, lãnh đạo Chi cục PCTNXH đã trao 11 phần quà hỗ trợ người đang được quản lý sau cai tại nơi cư trú có hoàn cảnh khó khăn tìm việc làm./.

Tin, ảnh: Văn Thông