Cơ sở xã hội Bầu Bàng khai giảng lớp Nghề giúp việc Lương y – Lương dược

Cập nhật ngày: 02/07/2018

Sáng ngày 2/7/2018, Cơ sở xã hội Bầu Bàng phối hợp với Bệnh viện Y học Cổ truyền thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi khai giảng lớp Nghề giúp việc Lương y - Lương dược.

Tham dự lớp khai giảng có Bác sĩ Phạm Phước Tâm - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền, đ/c Lê Văn Hai - Phó Giám đốc Cơ sở xã hội Bầu Bàng; các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn tại Cơ sở cùng với 32 học viên tham gia lớp học.

Với chương trình giảng dạy 3 tháng, học viên sẽ được trang bị những kiến thức Đông y cơ bản như phương pháp dưỡng sinh và đương đầu với nguy cơ tái nghiện; xoa bóp, bấm huyệt chữa các bệnh thông thường; châm cứu, hỏa long cứu; nhận dạng trồng và sơ chế một số cây thuốc Nam phòng và chữa các bệnh  thông thường. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhân văn, học viên vừa có thể tự "cứu mình cứu người", vừa tạo cho học viên có cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định khi tái hòa nhập./.

Tin, ảnh: Huyền Chi