Quận Hải Châu tổ chức các hoạt động nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018

Cập nhật ngày: 02/07/2018

Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND quận Hải Châu, trên địa bàn quận đã diễn ra một số hoạt động Tuyên truyền phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS; mít-tinh hưởng ứng ngày Quốc gia phòng, chống ma túy nhằm tuyên truyền với thông điệp "Hãy bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy".

Sáng ngày 24/6/2018, UBND phường Bình Hiên đã tổ chức buổi "Mít-tinh hưởng ứng ngày Quốc gia phòng, chống ma túy" tại Trường Tiểu học Bạch Đằng. Đến dự có đại diện lãnh đạo Chi cục PCTNXH, ông Trần Ngọc Dương - Phó trưởng Phòng Lao động - TBXH, bà Lê Thị Bích Loan - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, các hội đoàn thể và đoàn viên thanh niên địa phương. Ông Nguyễn Văn Quốc – Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo phường đã phát biểu nêu cao hậu quả của ma túy, tinh thần phòng, chống ma túy trên địa bàn phường trong thời gian qua và nhấn mạnh "Hãy bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy". Kết thúc buổi mit-tinh, lực lượng Công an, Đoàn phường và Dân quân tự vệ thực hiện tuyên truyền bằng loa phóng thanh trên các tuyến đường địa bàn phường.

Chiều cùng ngày, tại Hội trường Trường Tiểu học Nguyễn Du, UBND phường Hòa Thuận Đông tổ chức "Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy, HIV/AIDS". Hội thi tập trung vào kịch nói và hát vè như "Không thử ma túy dù chỉ một lần" của Khu vực III, "Nỗi đau không của riêng ai" của Khu vực II, "Hãy là chính mình" của Trường Mầm Non Hoàng Lan, "Xin đừng lãng quên" của Khu vực IV, "Chúng tôi luôn bên bạn" của Đội Liên quân, Công an, quân sự, y tế, cơ quan và Hát vè của Khu vực I. Với 5  tiểu phẩm và 01 bài vè đã khắc họa những nỗi đau của bản thân cũng như gia đình người nghiện ma túy, nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa trước hiểm họa của ma túy và trách nhiệm không của riêng ai. Kết thúc Hội thi, Đội trường Mầm Non Hoàng Lan đạt giải Nhất, giải Nhì thuộc về Khu vực IV, các Đội còn lại đồng giải Ba./.

Tin, ảnh: Văn Thông