Đối thoại trực tuyến về "quan hệ lao động và an toàn lao động trong doanh nghiệp"

Cập nhật ngày: 19/06/2018

Chiều ngày 15/6/2018, Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội phối hợp với Cổng Thông tin điện tử thành phố tổ chức chương trình đối thoại trực tuyến chủ đề  "Quan hệ lao động và an toàn lao động trong doanh nghiệp". Tham gia buổi đối thoại có ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn: Việc làm – An toàn lao động, Lao động – Tiền lương – BHXH, Thanh tra Sở và gần 20 doanh nghiệp tham dự trực tiếp tại chương trình.

Nội dung các vấn đề buổi đối thoại chủ yếu xoay quanh các nội dung: Xây dựng và đăng ký nội quy lao động, thang lương, bảng lương; cải cách hành chính về cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài và công tác huấn luyện an toàn lao động trong doanh nghiệp và các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quan hệ lao động, công tác huấn luyện an toàn lao động.

Qua buổi đối thoại, Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội đã trả lời hơn 40 câu hỏi từ các độc giả gửi câu hỏi trực tuyến đến chương trình đối thoại cũng như các câu hỏi trực tiếp của đại diện các doanh nghiệp tham dự buổi đối thoại; các câu hỏi được giải đáp cụ thể, rõ ràng và thuyết phục./.

Tin, ảnh: Phòng Lao động - Tiền lương - BHXH