Sơ kết triển khai thành lập thí điểm 14 Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Cập nhật ngày: 19/06/2018


     Sáng ngày 15/6/2019, Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết triển khai thành lập thí điểm 14 Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đồng chí Lê Văn Kiện - Ủy viên BCH TW Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng ban Ban đại diện Hội người cao tuổi Việt Nam thành phố Đà Nẵng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Bá Cảnh – Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy, đ/c Lê Thị Thái Dương – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố, đ/c Thái Đình Hoàng – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH.

     Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả ban đầu về hoạt động của 14 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Từ khi thành lập đến nay, chỉ thời gian ngắn nhưng bước đầu ghi nhận các CLB thực sự hoạt động hiệu quả, có nhiều mô hình hoạt động sáng tạo, tự giúp nhau thiết thực. Để đạt được điều đó, bên cạnh sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố còn có sự nhiệt tình, hăng hái của Ban chủ nhiệm các CLB, quan trọng hơn là tấm lòng, là sự sẽ chia, tương trợ lẫn nhau của các thành viên của các CLB, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, là lành đùm lá rách.     Đối tượng tham gia Câu lạc bộ chủ yếu là Người cao tuổi và các thành viên của gia đình họ, phụ nữ và các thành viên khác trong cộng đồng; hoạt động của CLB tập trung vào giúp nhau phát triển kinh tế, tăng thu nhập giảm nghèo; hoạt động chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần thông qua văn hóa, văn nghệ, thăm hỏi, giao lưu, đặc biệt là công tác vận động nguồn lực.

     Đến nay, toàn thành phố đã có 14 CLB được thành lập và đi vào hoạt động. Về quỹ hoạt động của CLB, mỗi CLB được thành phố hỗ trợ 30.000.000 đồng. Quỹ này được các CLB dùng để hỗ trợ cho các thành viên vay vốn làm sinh kế, cải thiện thu nhập, vươn lên thoát nghèo. Tuy nguồn quỹ còn hạn chế nhưng đã có một số CLB sử dụng quỹ hiệu quả, mang lại nhiều kết quả thiết thực, biết vận dụng vào tình hình thực tế của địa phương, hướng dẫn thành viên CLB đầu tư tốt mang lại hiệu quả cao.

     Trong thời gian đến, Ban đại diện Hội Người cao tuổi kiến nghị thành phố chú trọng, quan tâm hơn nữa đến công tác người cao tuổi, tạo điều kiện để thực hiện tốt Đề án thực hiện mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2017 – 2020, phấn đấu đến cuối năm 2020, toàn thành phố đạt trên 50% số xã, phường có CLB liên thế hệ./.

Tin, ảnh: Hoàng Nam
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 3 7 6 4 5 1 9
Hôm nay: 0
Tháng này: 62233
Tổng cộng: 13764519