Triển khai Kế hoạch điều tra hộ gia đình có mức thu nhập thấp theo phương pháp tiếp cận đa chiều

Cập nhật ngày: 18/06/2018

Sáng ngày 12/6/2018, được sự ủy quyền của UBND thành phố, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu (CTMT) giảm nghèo bền vững tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch điều tra hộ gia đình có mức thu nhập thấp theo phương pháp tiếp cận đa chiều. Tham dự Hội nghị có Bà Lê Thị Thái Dương – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; các thành viên Ban chỉ đạo CTMT giảm nghèo bền vững, tổ giúp việc Ban chỉ đạo, lãnh đạo UBND, Phòng LĐ-TB&XH, cán bộ chuyên trách công tác giảm nghèo các quận, huyện; lãnh đạo UBND và cán bộ chuyên trách công tác giảm nghèo của 56 xã, phường.

Hội nghị đã được triển khai các nội dung về đối tượng, điều kiện điều tra; phương pháp điều tra; công tác chuẩn bị điều tra như tuyên tuyền, tổ chức lực lượng điều tra, tập huấn, công tác giám sát phúc tra..; quy trình điều tra và kinh phí phục vụ cho công tác điều tra; đặc biệt tập trung cho công tác tổ chức điều tra điểm tại 01 phường/xã của mỗi quận, huyện.

Mục đích của công tác điều tra nhằm đánh giá kết quả thực hiện Đề án giảm nghèo trên địa bàn thành phố trong 3 năm (2016 – 2018); xác định và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chí tiếp cận nghèo đa chiều phù hợp với tình hình thực tế của thành phố, nhằm làm cơ sở cho việc xây dựng Đề án thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn giai đoạn 2019 – 2023 trình Hội đồng nhân dân thành phố xem xét, quyết định.

Dự kiến công tác tổng điều tra hộ có mức thu nhập thấp theo phương pháp tiếp cận đa chiều trên địa bàn thành phố sẽ hoàn thành vào tháng 9/2018./.

Tin, ảnh: Hoàng Nam