Quản lý chặt chẽ việc sử dụng lao động người nước ngoài trong lĩnh vực du lịch

Cập nhật ngày: 21/05/2018


     Ngày 17/5/2018, UBND thành phố đã có văn bản giao nhiệm vụ cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch và các sở, ngành chức năng liên quan tham mưu UBND thành phố triển khai thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp quản lý lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn thành phố.

     Theo đó, chú trọng công tác thanh kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng, sử dụng và quản lý lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý lao động nước ngoài trong lĩnh vực du lịch. Đồng thời, chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổng rà soát, thống kê danh sách và số lượng lao động nước ngoài trong lĩnh vực du lịch; đánh giá tình hình quản lý và sử dụng lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch.

     UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp với các sở, ngành chức năng liên quan triển khai hiệu quả Kế hoạch số 4293/UBND-SDL ngày 9/6/2017 của UBND thành phố về việc tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động lữ hành và hướng dẫn du lịch.

     Việc thực hiện chủ trương nêu trên xuất phát từ thực trạng thời gian qua, lượng khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng tăng cao, dẫn đến phát sinh một số bất cập liên quan đến hoạt động kinh doanh du lịch. Một số doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố chưa chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về sử dụng lao động người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, còn để xảy ra tình trạng người nước ngoài hoạt động kinh doanh du lịch trái pháp luật, ảnh hưởng môi trường du lịch thành phố./.

Tin: Văn phòng Sở
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 4 3 6 4 7 8 9
Hôm nay: 2566
Tháng này: 27580
Tổng cộng: 14364789