Tổng kết Kỳ thi tay nghề và Khai mạc ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp 2018

Cập nhật ngày: 04/04/2018

Sáng ngày 01/4/2018, tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức tổng kết Kỳ thi tay nghề thành phố Đà Nẵng và khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp - việc làm thành phố năm 2018. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thanh Hưng - Thành Ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn; đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp và đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn quận.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thanh Hưng - TUV, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
trao chứng nhận cho các em HSSV đạt giải Nhất tại Kỳ thi tay nghề thành phố

Kỳ thi tay nghề diễn ra từ ngày 26/3/2018 đến 01/4/2018 thu hút 82 thí sinh đến từ 19 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố và được tổ chức tại 4 địa điểm là Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng và Trung tâm Dạy nghề cắt uốn tóc và thẩm mỹ Kiều Phương; với nhóm nghề như: Công nghệ hàn, Công nghệ ô tô, Lắp đặt điện, Thiết kế Kỹ thuật cơ khí CAD, Xây gạch, cơ điện tử, Công nghệ thời trang, Điện lạnh, Dịch vụ nhà hàng, Nấu ăn, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, thiết kế và phát triển trang web, Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin, lắp cáp mạng thông tin, chăm sóc sắc đẹp và thiết kế tạo mẫu tóc. Ban tổ chức đã xác định được 43 thí sinh đạt giải, gồm: 06 giải Nhất, 10 giải Nhì, 12 giải Ba, 15 giải Khuyến khích.

Ảnh:
Ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trưởng ban tổ chức
báo cáo kết quả kỳ thi tay nghề thành phố năm 2018

Theo ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức thì hầu hết, các thí sinh tham gia kỳ thi tay nghề năm nay đều tỏ ra hào hứng, tự tin khi được đại diện cho các trường tham gia dự thi. Kỳ thi thực sự là nơi hội tụ của những học sinh, lao động trẻ có tay nghề cao và cũng là cơ hội để cho các em thể hiện năng lực, trình độ của bản thân, trình diễn tay nghề từ những kiến thức được học tập, rèn luyện tại mỗi cơ sở dạy nghề; đây còn là dịp mỗi thí sinh giao lưu, học hỏi lẫn nhau trước những thách thức của nền công nghiệp mới.

Ảnh: Học sinh tìm hiểu nghề tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp - Việc làm
thành phố Đà Nẵng năm 2018

Cùng ngày, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội khai mạc Ngày hội Tư vấn tuyển sinh Giáo dục nghề nghiệp - Việc làm năm 2018. Ngày hội năm nay thu hút 29 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tham gia tư vấn tuyển sinh, 188 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động, trong đó, có 35 doanh nghiệp tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội. Tại ngày hội có hơn 10.000 học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn thành phố tham gia với 188 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng, trong đó tham gia trực tiếp phỏng vấn, tuyển dụng tại ngày hội có 35 đơn vị, doanh nghiệp, kết quả có 242 lao động đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp./.

Tin, ảnh: Phòng Dạy nghề