Đà Nẵng tổ chức ngày hội việc làm sinh viên lần thứ 3, năm 2017

Cập nhật ngày: 03/07/2017


     Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học kinh tế và các trường Đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng ra trường trong năm 2017 và người lao động trên địa bàn thành phố có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm việc làm và định hướng việc làm trong tương lai. Sáng ngày 30/6/2017 tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm Sinh viên lần thứ 3, năm 2017.

     Tham dự ngày hội có Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội,  Lãnh đạo Trường Đại học kinh tế và các Trường Đại học thành viên - Đại học Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Đà Nẵng, các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp và người lao động trên địa bàn thành phố. 

     Tham gia Ngày hội việc làm, có 168 doanh nghiệp tham gia đăng ký tuyển dụng với tổng số lao động cần tuyển là 4.705 người. Trong đó, ngoài một số ngành nghề thu hút mạnh nguồn nhân lực như du lịch, ngân hàng, xây dựng, buồng phòng, trông trẻ, vệ sinh thiết bị, chăm sóc cây xanh..., xuất hiện thêm một số ngành mới có nhu cầu tuyển dụng cao như tư vấn bảo hiểm, tư vấn tuyển dụng, môi giới bất động sản... Đây là cơ hội cho sinh viên và người lao động trên địa bàn thành phố gặp gỡ các doanh nghiệp để tra cứu thông tin và trao đổi về nhu cầu vị trí việc làm của doanh nghiệp để ứng tuyển vào vị trí mà mình mong muốn.

     Qua Ngày hội việc làm, đã có 737 sinh viên và người lao động được phỏng vấn sơ tuyển, số lao động có trình độ Cao đẳng, Đại học được sơ tuyển là 701 người, chiếm tỉ lệ 95,1%. Trong đó, sinh viên Trường Đại học kinh tế là 525/737 người, đạt 71,2%./.

Tin, ảnh: Phòng Việc làm - An toàn lao động
 

 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 3 4 5 5 1 8 2
Hôm nay: 0
Tháng này: 163526
Tổng cộng: 13455182