Cơ sở xã hội Bầu Bàng: Sôi động từ cuộc thi “Rung chuông vàng”

Cập nhật ngày: 27/06/2017


     Chiều ngày 23/6/2017, tại Cơ sở xã hội Bầu Bàng thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức phòng, chống ma túy dưới hình thức thi "Rung chuông vàng" và Tiểu phẩm tuyên truyền phòng, chống ma túy. Tham dự hội thi có đồng chí Ngô Văn Sang – Chi cục phó Chi cục Phòng chống Tệ nạn xã hội thành phố Đà Nẵng; đồng chí Huỳnh Trọng Nghĩa – Đội trưởng Đội tham mưu tổng hợp phòng PC47, Công an thành phố Đà Nẵng.

     Hội thi tìm hiểu kiến thức phòng, chống ma túy được tổ chức dưới hình thức Rung chuông vàng với sự tham gia của 60 học viên đại diện cho gần 600 học viên đến từ các Ban Quản giáo. Các học viên tham gia đã trả lời 20 câu hỏi xoay quanh các kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy; các loại ma túy, tác hại của từng loại ma túy; kiến thức, hiểu biết trong việc thực hiện các biện pháp nhằm phòng, chống ma túy cho bản thân, cho gia đình. Học viên Trần Long Hải đã xuất sắc nhất vượt qua 20 câu hỏi và trở thành chủ nhân của giải thưởng cuộc thi "Rung chuông vàng". 

     Bên cạnh đó 6 Tiểu phẩm tuyên truyền cũng được các đội thi đến từ 6 Ban quản giáo dàn dựng công phu từ phần ý tưởng kịch bản đến việc dàn dựng sân khấu, đầu tư trang phục, hóa trang… với hình thức thể hiện hấp dẫn, độc đáo như tiểu phẩm "Không chừa một ai" của Ban Quản giáo số 7 (Giải nhất), Kịch câm "Khi niềm tin trở lại" của Ban Quản giáo số 4 (Giải Nhì), tiểu phẩm "Làm lại cuộc đời" của Ban quản giáo số 2 (Giải Ba)… Các tiểu phẩm tuyên truyền đều nêu bật được các nội dung như: Sự nguy hiểm của ma túy, hậu quả của ma túy đối với sức khỏe, gia đình, trật tự an toàn xã hội; các phương pháp cai nghiện ma túy và ý chí quyết tâm cai nghiện ma túy của các học viên; …

     Cuộc thi hoạt động tuyên truyền nhằm hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống ma túy và Ngày Thế giới phòng, chống ma túy 26/6, đồng thời giúp cho học viên nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó hợp tác cai nghiện, rèn luyện, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, phấn đấu rèn luyện, cai nghiện đạt kết quả tốt để sớm về với gia đình hòa nhập cộng đồng, giảm thiểu tái nghiện./.

Tin, ảnh: Thu Thủy
 

 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 3 4 5 5 1 6 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 163504
Tổng cộng: 13455160