Tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

Cập nhật ngày: 26/06/2017


     Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề "Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em", sáng 22/6 tại UBND xã Hòa Tiến, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòa Vang phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn  "Kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em" cho các em học sinh Tiểu học và THCS xã Hòa Tiến. Chương trình do tổ chức Cứu tế Thế giới – Úc (AOGWR) tài trợ.

     Tại buổi tập huấn, các em được chuyên gia tâm lý nêu ra những nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ em đang bị xâm hại tình dục. Đồng thời, được hướng dẫn về các kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi bị xâm hại tình dục và nhận biết nguy cơ, hành vi, lời nói quấy rối tới mình... 

     Thời gian gần đây, trên khắp cả nước tình hình tội phạm xâm hại tình dục trẻ em ngày càng nhiều. Vấn nạn này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng và sự phát triển lành mạnh về thể chất cũng như vấn đề tâm, sinh lý của trẻ em, việc tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực để các em trang bị kiến thức cho mình. Từ đó, giúp các em học sinh nhận biết và tìm ra những biện pháp hiệu quả nhất để phòng tránh cho bản thân.

     Trong dịp hè này, những nội dung tập huấn về phòng, chống xâm hại dụng tình dục trẻ em sẽ tiếp tục triển khai cho trẻ em tại các xã còn lại trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý
 

 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 3 4 5 5 1 9 7
Hôm nay: 0
Tháng này: 163541
Tổng cộng: 13455197