Ra mắt Câu lạc bộ cai nghiện ma túy tại gia đình - cộng đồng xã Hòa Liên

Cập nhật ngày: 26/06/2017


     Nhân tháng hành động phòng chống ma túy năm 2017, UBND xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng vừa ra mắt Câu lạc bộ quản lý cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng. Đến dự và chúc mừng có đại diện lãnh đạo Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành, hội đoàn thể, cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội xã, tổ trưởng tổ dân phố, hội viên đang cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng.

     Hòa Liên là xã nông thôn nằm phía bắc huyện Hòa Vang, đang trong thời kỳ đô thị hóa, bên cạnh sự phát triển kinh tế, thì ở đây tệ nạn ma túy cũng len lõi vào và ngày càng diễn biến phức tạp, số người nghiện ma túy ngày càng gia tăng. Đầu năm 2015 đến nay xã đã tổ chức cai nghiện ma túy cho hơn 41 trường hợp, trong đó có 16 trường hợp được cai nghiện tại gia đình - cộng đồng. 

     Tại thành phố Đà Nẵng, Câu lạc bộ cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng là một mô hình mới được xây dựng từ đầu năm 2015 tại 14 xã, phường; năm 2016 là 16 xã, phường; năm 2017 nâng lên 19 mô hình. Câu lạc bộ là nơi tập hợp hầu hết những người cai nghiện ma túy tại gia đình - cộng đồng, người tham gia chương trình điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone và người sau cai nghiện tập trung; đồng thời đây cũng là "sân chơi" tập thể rất bổ ích, thông qua đó nhằm triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động, cảm hóa, tư vấn nhằm giúp các em hiểu được tác hại của ma túy, thay đổi hành vi, lối sống, tác phong và nề nếp sinh hoạt hàng ngày, phấn đấu rèn luyện để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

     Việc triển khai cai nghiện tại gia đình, cộng đồng nhằm tạo điều kiện cho người mới nghiện ma túy lần đầu được tham gia cai nghiện mà không phải cách ly gia đình, môi trường lao động, học tập, giảm sự kỳ thị. Việc tham gia sinh hoạt câu lạc bộ sẽ giúp bản thân người cai nghiện ma túy thường xuyên nhận được sự giúp đỡ của tổ chức đoàn thể, tránh được sự dụ dỗ, lôi kéo của đối tượng xấu, là nơi mọi người sẽ giúp nhau giải quyết những khó khăn trong cuộc sống để sớm hòa nhập cộng đồng, phòng chống tái nghiện ma túy một cách hiệu quả nhất./.

Tin, ảnh: Lê Tuấn - Chi cục Phòng, chống TNXH
 

 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 3 0 5 1 1 6 5
Hôm nay: 0
Tháng này: 253413
Tổng cộng: 13051165