Tuyên truyền công tác an ninh trật tự phòng chống tội phạm, ma túy, cờ bạc, số đề và các tệ nạn xã hội

Cập nhật ngày: 14/06/2017

Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình thành phố "4 an". Ngày 13/6/2017, Hội Cựu Chiến binh quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng tổ chức tuyên truyền công tác an ninh trật tự phòng chống tội phạm, ma túy, cờ bạc, số đề và các tệ nạn xã hội. Tham dự có bà Bùi Thúy Loan, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố, ông Phan Minh Hải - Phó Bí thư thường trực quận ủy, ông Nguyễn Đắc Xứng Phó Chủ tịch UBND quận, đại diện UBMTTQVN quận Sơn Trà cùng 300 cán bộ các Hội, Chi Hội trên địa bàn quận.

Tại buổi tuyên truyền, ông Lê Minh Hùng - Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội thành phố cùng ông Trần Tiến Dũng - Phó trưởng Công an quận Sơn Trà đã cung cấp những thông tin về tình hình, tác hại và hậu quả của ma túy, nhất là hiện nay tình hình thanh thiếu niên sử dụng ma túy đá ngày càng gia tăng, cảnh báo về sự xuất hiện của một số loại loại ma túy mới rất nguy hiểm như  Cần sa tổng hợp (Spice, K2, Fake Weed, Cỏ Mỹ, Cỏ Canada, Cỏ Úc có tẩm hóa chất XLR-11), Lá Khát mạnh hơn 500 lần so với hàng đá (Methamphetamine), tem lưỡi, muối tắm, trà sữa đang trà trộn với nhiều loại hàng hóa lưu thông trên thị trường. Đồng thời, các đại biểu còn được thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian qua, những vụ án do người ngáo đá, loạn thần gây ra; về quan điểm, chủ trương và biện pháp xử lý đối với các loại tội phạm về cờ bạc, số đề, ma túy và tệ nạn ma túy; cách nhận biết, phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội; kỹ năng cảm hóa, giúp đỡ thanh thiếu niên chậm tiến, phấn đấu tiến bộ hòa nhập cộng đồng.

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ các cấp Hội, Chi Hội Cựu chiến binh quận Sơn Trà trong công tác phối hợp đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình "4 an" của thành phố, xây dựng quận Sơn Trà ngày càng phát triển bền vững./.

Tin, ảnh: Thủy Ngà