Tập huấn công tác thu thập, cập nhật và tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2017

Cập nhật ngày: 12/06/2017


     Sáng ngày 09/6/2017, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị triển khai và tập huấn công tác thu thập, cập nhật và tổng hợp thông tin thị trường lao động (Phần cung và phần cầu lao động) năm 2017. Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở; Lãnh đạo phòng Việc làm An toàn lao động; Lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các quận, huyện; Cán bộ theo dõi công tác lao động - việc làm của 56 xã, phường trên địa bàn thành phố. 

     Tại Hội nghị, các điều tra viên ở cơ sở đã được hướng dẫn nghiệp vụ điều tra, phương pháp thu thập và cập nhật thông tin biến động, bổ sung về Cung - Cầu lao động theo đúng Thông tư số 27/2015/TT-BLĐTBXH ngày 24/7/2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về hướng dẫn thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động. Sau khi triển khai kế hoạch và tập huấn nghiệp vụ, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các quận, huyện sẽ tham mưu cho UBND quận, huyện xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện việc thu thập, cập nhật và tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2017 tại địa phương.

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu thập, cập nhật thông tin về lao động và việc làm từ các hộ gia đình và các doanh nghiệp hàng năm. Đây là nền tảng cơ sở dữ liệu về thông tin thị trường lao động, làm cơ sở để phục vụ cho công tác xây dựng kế hoạch và dự báo về cung - cầu lao động của địa phương trong thời gian đến./.

Tin, ảnh: Phòng Việc làm - ATLĐ
 

 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 3 4 5 5 1 4 5
Hôm nay: 0
Tháng này: 163489
Tổng cộng: 13455145