Hội nghị tập huấn công tác Bảo trợ xã hội năm 2017

Cập nhật ngày: 05/06/2017

Trong 02 ngày, 30 và 31/5/2017, Sở Lao động ­ Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Bảo trợ xã hội năm 2017. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác Bảo trợ xã hội các Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận, huyện; các cơ sở Bảo trợ xã hội; Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội; Hội người khuyết tật và 56 cán bộ làm công tác Bảo trợ xã hội tại các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Hội nghị được triển khai các chuyên đề về các chủ trương, chính sách của Trung ương và thành phố liên quan đến công tác bảo trợ xã hội; người khuyết tật và người cao tuổi; quy định về xử lý người lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng và các thủ tục đưa đối tượng vào cơ sở Bảo trợ xã hội; hướng dẫn cách sử dụng phần mềm quản lý đối tượng bảo trợ xã hội trong các cơ sở xã hội và hệ thống thông tin người khuyết tật...

Hội nghị cũng dành 01 buổi để các đơn vị, địa phương thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn. Qua đó, có gần 30 ý kiến được Sở giải đáp làm rõ các vấn đề còn vướng mắc cũng như các đề xuất, kiến nghị của địa phương

Có thể nói, Hội nghị tập huấn lĩnh vực trợ giúp xã hội năm 2017 đạt hiệu quả cao, cung cấp kiến thức một cách tổng quan nhất về lĩnh vực Bảo trợ xã hội đến với các cán bộ làm công tác Bảo trợ xã hội sau khi có những sự thay đổi lớn về nhân sự tại địa phương; đồng thời cung cấp cho các địa phương các tài liệu hệ thống các văn bản hiện hành về lĩnh vực bảo trợ xã hội để làm cơ sở và cẩm nang trong quá trình thực hiện./.

Tin, ảnh: Phòng Bảo trợ xã hội