Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ 1 năm 2017

Cập nhật ngày: 09/05/2017


     Sáng ngày 7/5/2017, UBND thành phố tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ 1 năm 2017. Tham dự có Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố,Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng, đại diện Văn phòng UBND thành phố, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; các đơn vị, doanh nghiệp và hơn 900 người lao động đại diện của 60 doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố. 

     Với chủ đề của Tháng hành động năm nay là "Thúc đẩy công tác huấn luyện ATVSLĐ để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp", Đà Nẵng sẽ tích cực tổ chức các hoạt động truyền thông về ATVSLĐ, tăng cường các hoạt động kiểm tra, thanh tra, tập trung vào các ngành nghề, lĩnh vực có nguy cơ rủi ro cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tổ chức một số sinh hoạt chuyên đề về an toàn, vệ sinh lao động, hoạt động cộng đồng có sự tham gia của doanh nghiệp và người lao động.

     Báo cáo tại buổi Lễ, ông Trần Công Nguyên - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH thành phố Đà Nẵng nêu rõ: việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ và phòng chống cháy nổ lần thứ 18 năm 2016 đã đạt được một số kết quả nhất định. Các sở, ngành, đơn vị, địa phương đã nhận thức được tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ-PCCN nói chung và Tuần lễ quốc gia nói riêng. Các hoạt động diễn ra trong Tuần lễ đã tác động mạnh mẽ và làm chuyển biến rõ rệt đến ý thức của người sử dụng lao động, người lao động và toàn xã hội. Bên cạnh đó, các cơ quan truyền thông đã tham gia tích cực trong công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần thực hiện tốt chủ đề "Doanh nghiệp và người lao động chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo Luật An toàn, vệ sinh lao động". 

     Trong năm 2016 trên địa bàn thành phố xảy ra 93 vụ tai nạn lao động làm 113 người bị nạn, trong đó có 5 vụ tai nạn lao động làm 10 người chết, 9 vụ tai nạn lao động làm 10 người bị thương nặng và 74 vụ tai nạn làm 93 người bị thương nhẹ. Nguyên nhân xảy ra tai nạn lao động chủ yếu là bị rơi ngã, do vật rơi đổ, sập, bị điện giật. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ tai nạn lao động về phía người sử dụng lao động là do thiết bị không đảm bảo an toàn, chưa huấn luyện ATVSLĐ đầy đủ cho người lao động, không có quy trình, biện pháp làm việc an toàn, thiếu các thiết bị an toàn và về phía người lao động là do vi phạm quy trình, biện pháp an toàn và không sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân.

     Cũng tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ trong sự phát triển kinh tế, xã hội chung của thành phố. Đồng thời đề nghị các ngành, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tăng cường thực hiện công tác huấn luyện ATVSLĐ, các hoạt động thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức ATVSLĐ đến người lao động và chú trọng đầu tư cải thiện điều kiện làm việc tốt hơn nhằm bảo đảm sức khỏe cho người lao động và ngăn ngừa tai nạn lao động xảy ra trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Phòng Việc làm - ATLĐ
 

 

 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 3 4 5 5 2 1 1
Hôm nay: 0
Tháng này: 163555
Tổng cộng: 13455211